var wc_add_to_cart_params={"ajax_url":"\/wp-admin\/admin-ajax.php","wc_ajax_url":"\/?wc-ajax=%%endpoint%%","i18n_view_cart":"Xem gi\u1ecf h\u00e0ng","cart_url":"https:\/\/biolak.vn\/cart\/","is_cart":"","cart_redirect_after_add":"no"}

Công dụng của hạt nhãn

hatnhan web1 BioLAK

Hạt nhãn là phần thường bị bỏ đi của quả nhãn. Tuy nhiên, hạt nhãn chứa rất nhiều hoạt chất có tác dụng sinh học đã và đang được nghiên cứu.

Thành phần: 

  • Tinh bột, chất béo, Polyphenol, flavonoid, tannin. 
  • Trong đó, hợp chất polyphenol có hàm lượng cao nhất gồm các chất như acid gallic, corilagin, và acid ellagic.

 

Tác dụng: 

  • Hoạt tính kháng khuẩn: Thử nghiệm khuyếch tán đĩa thạch cho thấy chiết xuất hạt nhãn có tác dụng kháng lại rất nhiều vi khuẩn gây bệnh ở người như Staphylococcus aureus, Bacillus cereus, Psuedomonas aeruginosa, Enterococcus faecalis, Escherichia coli [2].
  • Hoạt tính kháng nấm: Chiết xuất hạt nhãn đã được chứng minh trong nhiều nghiên cứu có tác dụng kháng nấm gây bệnh ở người là corynebacterium accolans, candida albicans, và candida neoformas… và một số nấm gây bệnh da liễu ở người như T. rubrum, M.gypseum và E.floccosum [1], [2].
  • Hoạt tính chống oxy hóa: Chiết xuất hạt nhãn có tác dụng như một chất chống oxy hóa tự nhiên khi được chứng minh có tác dụng loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể như superoxdide và peroxy [3].

 

Tài liệu tham khảo/ References

  1. Tseng, H. C. (2014). Antimicrobial activities of various fractions of longan (Dimocarpus longan Lour. Fen Ke) seed extract. International journal of food sciences and nutrition, 65(5), 589-593.
  2. Rangkadilok, N., (2012). In vitro antifungal activities of longan (Dimocarpus longan Lour.) seed extract. Fitoterapia, 83(3), 545-553.
  3. Rangkadilok, (2007). Evaluation of free radical scavenging and antityrosinase activities of standardized longan fruit extract. Food and Chemical Toxicology, 45(2), 328-336.

 

Viết bình luận

Chỉ quản trị viên mới nhìn thấy email của bạn. * là bắt buộc phải điền.

var wpcf7={"api":{"root":"https:\/\/biolak.vn\/wp-json\/","namespace":"contact-form-7\/v1"},"cached":"1"}var woocommerce_params={"ajax_url":"\/wp-admin\/admin-ajax.php","wc_ajax_url":"\/?wc-ajax=%%endpoint%%"}var wc_order_attribution={"params":{"lifetime":1.0e-5,"session":30,"base64":!1,"ajaxurl":"https:\/\/biolak.vn\/wp-admin\/admin-ajax.php","prefix":"wc_order_attribution_","allowTracking":!0},"fields":{"source_type":"current.typ","referrer":"current_add.rf","utm_campaign":"current.cmp","utm_source":"current.src","utm_medium":"current.mdm","utm_content":"current.cnt","utm_id":"current.id","utm_term":"current.trm","utm_source_platform":"current.plt","utm_creative_format":"current.fmt","utm_marketing_tactic":"current.tct","session_entry":"current_add.ep","session_start_time":"current_add.fd","session_pages":"session.pgs","session_count":"udata.vst","user_agent":"udata.uag"}}var actions={"is_lang_switched":"0","force_reset":"0"}var flatsomeVars={"theme":{"version":"3.19.3"},"ajaxurl":"https:\/\/biolak.vn\/wp-admin\/admin-ajax.php","rtl":"","sticky_height":"70","stickyHeaderHeight":"0","scrollPaddingTop":"0","assets_url":"https:\/\/biolak.vn\/wp-content\/themes\/flatsome\/assets\/","lightbox":{"close_markup":"