Vườn Bio LAK

Nơi bảo tồn cây cỏ Việt

CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU

Xuất phát từ tình yêu với các loại HẠT, đặc biệt là hạt superfood, Bio LAK đã nghiên cứu và ra mắt các sản phẩm chăm sóc cơ thể từ HẠT với nguyên liệu:

KHÔNG HOÁ CHẤT

KHÔNG HƯƠNG LIỆU TỔNG HỢP

AN TOÀN, LÀNH TÍNH, ĂN ĐƯỢC (Dùng được cho cả bà bầu và trẻ nhỏ)

Không chỉ đam mê với các loại HẠT, Bio LAK luôn nỗ lực trong việc bảo tồn cây cỏ Việt Nam. Vườn Bio LAK là nơi trồng các nguyên liệu để làm ra sản phẩm, là nơi BẢO TỒN cây cỏ bản địa, lưu giữ những giống xưa. Hành trình bảo tồn bền vững ấy là những chuyến đi khắp Việt Nam để tìm kiếm, ươm trồng và nhân giống các cây xưa tại vườn Bio LAK.

Bảo tồn luôn là một trong những sứ mệnh và khát vọng mà Bio LAK đang theo đuổi, để ươm một cây con thành một khu vườn, để những giống cây cỏ bản địa Việt Nam không chỉ tồn tại trong ký ức của các thế hệ trước, mà còn được lưu giữ cho những thế hệ sau.

Bio LAK trực tiếp sản xuất các sản phẩm và chủ động trong việc ép các loại dầu HẠT để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Hiện tại, các giống cây bản địa đang được trồng tại vườn Bio LAK ở Quốc Oai, Hà Nội, Hòa Bình và Tây Nguyên.

dam but nhot BioLAK
vuon biolak 1 BioLAK

VÌ SAO BIO LAK LẠI LỰA CHỌN CON ĐƯỜNG BẢO TỒN?

Cho đến tận bây giờ, trong ký ức của chúng mình, mùi vị của cỏ cây xưa vẫn còn hiển hiện rất rõ ràng. Chúng mình nhớ mãi vị ngọt hấp dẫn của giống bí ngô quả tròn và dẹt, của mật hoa từ cây dâm bụt nhót….đến cả những trò chơi giản dị của tuổi thơ như xâu vòng tay từ cây hạt cườm, và màu vẽ từ cây cỏ như cây dành dành, cây mùng tơi.

Tuổi thơ với những tháng ngày chơi trong vườn cây thảo mộc, với xung quanh là những loại cây mà càng ngày chúng mình càng thấy khó tìm hơn. Càng đi nhiều nước trên thế giới, chúng mình càng hiểu sự phong phú và đa dạng của cây cỏ Việt và thêm yêu quý những giống cây bản địa. Chính vì vậy, đó cũng là lý do mà chúng mình lựa chọn con đường bảo tồn, với mong muốn được gìn giữ những giống cây xưa.

vuon biolak 2 BioLAK
vuon biolak 6 BioLAK

CHUYỆN ƯƠM TRỒNG CÂY Ở VƯỜN BIO LAK
GIẤC MƠ VỀ MỘT KHU VƯỜN XANH LÁ

Từ những ngày đầu tiên bắt đầu với dự án ươm trồng cây để bảo tồn vào năm 2016 và những hành trình đi tìm cây miệt mài sau đó, Bio LAK đã dành rất nhiều thời gian cho việc ươm trồng bởi chúng mình hiểu rằng mỗi cái cây chẳng thể lớn trong một ngày. Một vườn cây chẳng thể hình thành trong một năm.

Nhờ những sự kết nối và chia sẻ, giúp đỡ từ bạn bè, người thân và cả những người không quen biết, Bio LAK đã tìm được những giống cây xưa. Những sự hỗ trợ, góp phần đó đã khiến chúng mình như được tiếp thêm động lực trong hành trình tìm cây vốn không dễ dàng này.

Mỗi cây được tìm về ươm trồng tại vườn là hiện thân của tình người nồng ấm, là mong muốn và khát vọng chung của bao người trong việc bảo tồn cây cỏ Việt. Với Bio LAK, đó là hành trình đầy gian nan và thử thách, nhưng cũng là hành trình đọng lại thật nhiều kỷ niệm ý nghĩa.

vuon biolak 7 BioLAK
vuon biolak 8 BioLAK

Ở vườn Bio LAK, có những bạn cây 3 tháng tuổi, 18 tháng tuổi vẫn đang chờ lớn để cho thu hoạch, rất rất nhiều bạn cây vẫn đang được nhân giống. Lại có những bạn cây 2 năm tuổi hoặc lâu hơn thế vẫn chưa đến tuổi thu hái, có những bạn cây yếu ớt đổ bệnh rồi mất đi… Tất cả đều đọng lại cho chúng mình thật nhiều trải nghiệm quý giá.

Khu vườn đã dạy cho chúng mình bài học lớn về sự kiên nhẫn, với những lựa chọn ấp ủ ban đầu, với những mong ước dần hình thành qua mỗi năm, với những sản phẩm mang dấu ấn xưa.

Dù những bước đi chưa thể nhanh và còn thật nhiều thử thách, việc nỗ lực ươm trồng vẫn luôn là điều mà chúng mình hướng tới mỗi ngày để khu vườn Bio LAK ngày một xanh tươi, hướng đến giá trị bảo tồn mà chúng mình luôn tâm huyết.

vuon biolak 9 BioLAK
vuon biolak 3 BioLAK

CÓ GÌ Ở VƯỜN BIO LAK?

Một khu vườn dạy cho mình sự KIÊN NHẪN: KIÊN NHẪN chờ đợi những cái cây được ươm trồng từ HẠT, dù lâu thật là lâu. KIÊN NHẪN nhìn từng mầm xanh lên chồi để hình thành qua tháng ngày.

Một khu vườn dạy cho mình sự YÊU THƯƠNG: YÊU THƯƠNG bạn gà chăm chỉ bắt sâu trong vườn. YÊU THƯƠNG bạn ong chăm chỉ hút mật cho hoa.

vuon biolak 4 BioLAK
vuon biolak 5 BioLAK

Một khu vườn dạy cho mình sự CHIA SẺ: CHIA SẺ trái cây để bạn chim trong vườn có thức ăn. CHIA SẺ đỗ tương để bạn đất được nuôi dưỡng.